Những sai lầm thường mắc phải khi lần đầu mua nhà

Sở hữu một ngôi nhà riêng là mơ ước của rất nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên, người mua cũng cần tìm hiểu một số kiến thức sau, tránh gặp phải sai lầm khi lần đầu tiên đi mua nhà.

Những sai lầm thường mắc phải khi lần đầu mua nhà

  1. Trót thích ngôi nhà được sắp xếp

Thường khi đi xem nhà, bạn sẽ được người chủ cho thưởng thức một “ngôi nhà trong mơ”, bạn chắc chắn ưng nó ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng có một điều mà bạn không biết đó là : họ đã thuê người thiết kế lại cách bố trí ngôi nhà, khiến nó trở nên thật lộng lẫy. Gặp phải tình huống này, bạn cần phải bình tĩnh và quan sát diện tích, không gian ngôi nhà, hình dung xem mình sẽ bày trí đồ đạc ra sao, có phù hợp với cách sống của gia đình không… Nếu bạn cảm nhận được sự phù hợp thì hãy lựa chọn.

  1. Nên dành nhiều thời gian

Khi mua nhà, bạn nên dành nhiều thời gian tìm hiểu, không nên nóng vội, gấp rút ví có thể bạn sẽ bỏ qua những chi tiết không ngờ tới. Thời gian dư dả cũng cho phép bạn suy nghĩ được nhiều hơn, do đó quyết định cũng sẽ chính xác hơn.

  1. Đừng tin vào những con số trên giấy

Thông thường, người bán thường cộng tất cả diện tích của ngôi nhà vào để rao bán. Bạn nên phân biệt được giữa diện tích nhà và diện tích sử dụng để có cái nhìn tổng quan hơn nhé.

  1. Nên quan sát môi trường xung quanh ngôi nhà

Nhiều bạn trẻ chưa có kinh nghiệm thường mắc phải sai lầm này. Có thể ngôi nhà có diện tích tốt, chi phí rẻ nhưng nếu nó không gần các dịch vụ công cộng như trường học, bệnh viện, chợ búa hoặc ở xa khu dân cư khác… thì cũng nên xem lại

  1. Tìm hiểu kỹ giá cả

Bạn nên tham khảo giá nhà tại khu vực bán dự định mua, so sánh các căn gần với căn bạn mua để không bị người bán chèn ép giá.

  1. Thương lượng giá

Kết hợp 3 mục bên trên và giá người bán đưa ra, bạn sẽ phân tích, thương lượng và đưa ra mức giá phù hợp với điều kiện của bạn.

Hi vọng qua bài viết này, Thuê Ngay sẽ giúp ích cho các bạn khi đi mua nhà, đặc biệt là các bạn trẻ. Hãy cố gắng dành nhiều thời gian và công sức tìm kiếm và lựa chọn thật kỹ càng, đừng nóng vội mà mắc sai lầm nhé, vì có “an cư” thì mới “lạc nghiệp” được nhé các bạn.

Nguồn http://giadinh.vnexpress.net/tin-tuc/tieu-dung/7-loi-nhieu-nguoi-thuong-mac-khi-lan-dau-mua-nha-3561917.html

Leave a Reply