Những biểu hiện chứng tỏ chủ đầu tư đang “lừa” bán căn hộ

Theo chia sẻ của ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) thì người mua nhà hiện nay cần cảnh giác với một số thủ đoạn lừa đảo sau của chủ đầu tư

Những biểu hiện chứng tỏ chủ đầu tư đang “lừa” bán căn hộ

Thủ đoạn thứ 01 : thay đổi tên công trình

Thường thì tình trạng này rơi vào các trường hợp do dự án bị treo hoặc dính “phốt” và họ cần đổi tên để xóa tất cả mọi “dấu vết” tai tiếng về dự án này và chắc chắn khách hàng nếu không tìm hiểu cẩn thận thì sẽ khó nhận ra.

Thủ đoạn thứ 02 : tên chủ đầu tư cũng bị thay đổi

Những chủ đầu tư có “quá khứ” làm ăn không tốt, không uy tín thường sử dụng chiêu này để lừa đảo khách hàng.

Ví dụ như tại dự án Tân Bình Apartment ở phường 15, quận Tân Bình, TPHCM. Sau nhiều đợt chậm bàn giao nhà, các khách hàng tại đây đã phát hiện ra sự thật chủ đầu tư của dự án này là Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Tân Bình.

Những biểu hiện chứng tỏ chủ đầu tư đang “lừa” bán căn hộ

Thuê Ngay

Thủ đoạn thứ 03 : làm lại quy hoạch 1/500

Đây là thủ đoạn mà các doanh nghiệp thường thực hiện, họ thường cam kết với khách hàng là tăng thêm một số tiện ích nghe rất hoành tráng, nhưng sự thật những điều này không hề tồn tại, có thể nói là những doanh nghiệp này đang cố tình lừa dối thông tin của dự án.

Có những trường hợp cá biệt, như chưa được sự cho phép của cơ quan quản lý Nhà Nước nhưng họ vẫn rao bán đến khách hàng.

Thủ đoạn thứ 04 : tăng giá so với cam kết

Ví dụ như có nhiều chủ đầu tư rao bán dự án ở mức giá 300 – 400 triệu nhưng bên sàn bất động sản mức giao dịch được đẩy lên thành 400 – 500 triệu. Và cuối cùng là khách hàng không nhận được hợp đồng giao nhà, dẫn đến 02 bên tiến hành tranh tụng để giành quyền lợi cho mình.

Thủ đoạn thứ 05 : bán 01 dự án cho nhiều người

Đây là thủ đoạn đang nở rộ hiện nay, chủ đầu tư sẽ lấy 01 căn hộ và tiến hành bán cho rất nhiều khách hàng. Đến khi giao nhà, các khách hàng này mới “tá hỏa” phát hiện ra mình bị lừa nhưng đã quá muộn.

Theo http://news.zing.vn/nhung-dau-hieu-nhan-dien-chu-dau-tu-lua-ban-can-ho-post744021.html

Leave a Reply