Làm giàu bằng nghề dịch vụ cò đất dễ hay khó?

Tại Việt Nam, nhà đất là một tài sản có giá trị rất lớn đối với tất cả mọi người, ai cũng muốn sở hữu cho riêng mình một ngôi nhà để xây dựng tổ ấm, thế nên nhu cầu về dịch vụ cò đất thời nào cũng có. Mặc dù lượng cầu lớn là vậy, thế nhưng những người làm công việc này có làm giàu được hay không lại là một chuyện khác, bởi nó còn tùy thuộc vào cái duyên và tài khéo léo của mỗi người.

Cần phải có cái “duyên” với nghề

Có thể nói, hầu như tất cả các ngành nghề đều cần có cái duyên của người làm nghề, bởi khi đó bạn rất dễ thành công và thăng tiến trên con đường phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, ngành nghề liên quan đến bất động sản lại được thể hiện một cách rõ ràng hơn hẳn những nghề khác, và những người làm việc trong lĩnh vực này cũng đặc biệt quan tâm đến phong thủy và tướng số.

Nếu có dịp xin vào làm việc tại một công ty bất động sản bạn sẽ thấy rằng, ngay ở bước kiểm tra hồ sơ thì một số chủ doanh nghiệp đã xem tuổi của ứng viên để đảm bảo rằng họ sẽ hợp mạng, khi chính thức vào làm việc sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh phất lên nhanh chóng. Tiếp đến, khi đã được nhận vào làm, nhân viên mới còn trải qua một khóa huấn luyện về phong thủy.

Trong khóa học ngắn đó, các giám đốc sàn hay dự án sẽ trực tiếp đứng lớp để giảng giải cho người nghe về cách tư vấn khách chọn hướng tốt, những màu sắc sẽ mang lại thịnh vượng cho gia chủ… Đây thực sự là những kiến thức vô cùng mới lạ nhưng lại cực kỳ hữu ích cho những ai làm nghề dịch vụ cò đất. Lý do là bởi, khách mua nhà đất là người Việt rất thích nghe những yếu tố liên quan đến tâm linh, và sẽ càng thích thú hơn nếu mua một mảnh đất mà nó sẽ khiến cho họ trở nên giàu có hơn.

Thêm vào đó, nếu có cái “duyên” tốt, các cò đất  có thể tìm được rất nhiều bất động sản có vị trí tốt, hoặc cho dù nó không tốt đi chăng nữa thì vào một ngày đẹp trời nào đó, bỗng dưng có một thông tin từ đâu xuất hiện rằng khu vực này chuẩn bị xây dựng khu công nghiệp, siêu thị, trung tâm thương mại nào đó…, thì ngay lập tức giá đất tại đây sẽ tăng lên chóng mặt, khoản lời mà họ thu được có thể lên đến vài trăm phần trăm.

Mặc dù có đôi chút gì đó thiên về yếu tố tâm linh, mê tín dị đoan thế nhưng nếu muốn dấn thân vào lĩnh vực đầy hấp dẫn này, bạn sẽ cần có một cái duyên nhất định với nghề để thành công.

Cần có tính kiên trì và nhẫn nại

Có lẽ với bất kỳ ai đã từng làm công việc cung cấp dịch vụ cò đất, chờ đợi phản hồi từ khách hàng là một cảm giác vô cùng khó chịu, thậm chí có thể khiến bạn mất ăn mất ngủ, bởi chỉ cần một cái gật đầu thì hàng trăm triệu đồng sẽ nằm trong túi của bạn, thế nhưng nếu họ từ chối thì bạn sẽ phải tiếp tục hành trình tìm kiếm và thuyết phục khách hàng của mình.

Với đặc thù công việc của một người là môi giới nhà đất , bạn cần phải có tính kiên trì và nhẫn nại cao để sống được với nghề. Cần phải khẳng định rằng điều này là không hề dễ dàng, bởi trên thực tế đã có không biết bao nhiêu người phải từ bỏ ngay từ khi mới bắt đầu.

Môi giới nhà đất cho người nước ngoài, tại sao không?

Trong những năm gần đây, số lượng người nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại Việt Nam đang có xu hướng tăng lên, nhu cầu về nhà ở của những người này là rất lớn, đây có thể xem là một cơ hội tuyệt vời để các nhà môi giới có thể làm giàu nhanh chóng.

Tuy nhiên, để có thể giao dịch với người ngoại quốc thì bạn sẽ cần phải có kỹ năng giao tiếng bằng tiếng Anh thật tốt, tuy đây không phải là điều dễ dàng một chút nào nhưng với sự trợ giúp từ cơ sở luyện thi IELTS Đình Lực, bạn hoàn toàn có thể nghe và nói tiếng Anh thành thạo chỉ trong một thời gian ngắn mà thôi.

Leave a Reply