06 yếu tố phong thủy quan trọng cần biết khi mua nhà

Môi trường sống xung quanh ngôi nhà sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống gia đình bạn. Do đó, khi mua nhà thì ngoài vấn đề giá cả, vị trí, diện tích.. thì một yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn nên chú ý, đó là phong thủy xung quanh và trong ngôi nhà như thế nào, có hợp với bạn không? Bài viết sau sẽ liệt kê 06 yếu tố quan trọng mà bạn cần biết khi mua nhà.

06 yếu tố phong thủy quan trọng cần biết khi mua nhà

1. Lịch sử

Lựa chọn một ngôi nhà mới là giải pháp tối ưu nhất. Giả sử nếu mua lại nhà cũ thì bạn nên tìm hiểu xem lý do vì sao họ lại bán ngôi nhà đó, điều này là vô cùng quan trọng vì qua lý do bán chúng ta sẽ biết được yếu tố về địa hình hay thế đất đã ảnh hưởng ra sao đến người chủ cũ.

2. Cách bố trí từ phòng ngủ cho tới phòng tắm

Nhìn vào cách bố trí, người mua có thể nhận xét được phong thủy của ngôi nhà là tốt hay xấu. Phòng ngủ bên trên gara, bếp, phòng giặt khô, hay không gian trống phía dưới; phòng tắm bên trên phòng ăn hoặc bếp; phòng ngủ chung tường với toa lét là những điều không tốt.

3. Thế đất và hình dáng của khu đất

Bạn cần chú ý một số vấn đề sau về thế đất như có một ngọn đồi nằm bên cạnh là cấm kỵ trong luật phong thủy, nhưng nếu nằm sau thì lại rất tốt.

Hình dáng tốt nhất của khu đất mà bạn nên chọn là hình vuông hoặc hình chữ nhật. Đằng sau rộng và cao hơn đằng trước là tốt. Ngược lại, đằng sau hẹp hơn, thấp hơn, thì không nên chọn.

4. Phía đối diện ngôi nhà

Chúng ta nên tìm kiếm những ngôi nhà đối diện với mảnh đất mở về phía trước. Không nên chọn những căn nhà bị che phủ bởi cây cối. Nếu bạn vẫn muốn mua ngôi nhà như vậy thì cách tốt nhất là di dời những cây này tới trồng ở vị trí khác.

5. Bên trái, bên phải nhà

Bạn nên quan sát xem những ngôi nhà xung quanh có cái nào mái nhọn, có một góc nhọn chĩa về nhà bạn không, nếu có thì không nên mua. Nên mua những ngôi nhà có mảnh đất bên trái cao hơn và tốt hơn nếu nhìn ra hướng Đông.

 6. Hướng tiếp cận và các ngõ cụt

Không nên chọn những ngôi nhà có đường đi đâm thẳng vào nhà, hay đường lái xe thẳng, dài, đâm thẳng vào nhà. Phương án khắc phục là có thể trồng cây hoặc treo gương trước nhà.

Nguồn bài viết vui lòng ghi rõ tại http://thuengay.com/

Leave a Reply